Các hoạt động du lịch >> Văn hóa - Xã hội

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Tuần Văn hóa du lịch Mường Lò 2019

07/03/2019 10:51:44 Xem cỡ chữ Google
Tại thị xã Nghĩa Lộ, Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch với chủ đề "Sắc màu hội tụ” thể hiện nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc tỉnh Yên Bái và màn đại xòe có sự tham gia của 2.019 nghệ nhân, diễn viên quần chúng.

Cùng với đó, tại Thị xã Nghĩa Lộ sẽ có các hoạt động như: Diễu diễn đường phố; Trại văn hóa mô phỏng mô hình nhà truyền thống của người Thái, Dao, Mông và thể hiện được không gian văn hóa đặc trưng nhất của các địa phương; Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Yên Bái lần thứ 15; với sự tham gia của 5.000 người và các nghệ nhân giới thiệu về lễ hội dân gian, dân ca, dân vũ truyền thống; Hoạt động trải nghiệm hành trình di sản lần thứ 2 giới thiệu về những trải nghiệm văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và trình diễn kỹ năng lái xe vượt địa hình tại những khung đèo quanh co và cung đường hiểm trở; Hội chợ quê giới thiệu sản phẩm đặc sản trong nông lâm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của 9/9 huyện, thị, thành phố.