Các hoạt động du lịch >> Văn hóa - Xã hội

Lễ hội tôn vinh cây chè tổ Suối Giàng tại huyện Văn Chấn

07/03/2019 10:51:42 Xem cỡ chữ Google
Trong năm 2019, tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn sẽ tổ chức Lễ hội tôn vinh cây chè Tổ.

Lễ hội tôn vinh cây chè Tổ là một hoạt động được tổ chức hàng năm theo nghi thức truyền thống của người Mông Suối Giàng nhằm tôn vinh vùng chè Shan tuyết Suối Giàng, giống chè quý của địa phương. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá, nâng tầm giá trị thương hiệu chè Suối Giàng đối với thị trường nội địa và quốc tế. Lễ hội cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp văn hoá đặc sắc dân tộc Mông gắn với phát triển kinh tế - xã hội; tạo môi trường hấp dẫn, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, đẩy nhanh quá trình xây dựng khu du lịch sinh thái Suối Giàng... Giáo dục thế hệ trẻ nhớ về cội nguồn, nâng cao ý thức trong việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đồng thời bảo vệ và phát triển giống chè quý Suối Giàng.