Tin Hoạt động

Yên Bái: Lập hồ sơ khoa học Di tích quốc gia “Ruộng bậc thang Mù Cang Chải” trình Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt

03/06/2019

CTTĐT - Chiều 28/5, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị về việc lập hồ sơ khoa học Di tích quốc gia “Ruộng bậc thang Mù Cang Chải” trình Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt.

Khai mạc Festival ‘‘Bay trên mùa nước đổ” năm 2019

03/06/2019

CTTĐT - Sáng 25/5, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khai mạc Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2019 tại xã Cao Phạ. Đây là năm thứ 7 huyện Mù Cang Chải tổ chức hoạt động dù lượn và là lần thứ 3 tổ chức Festival “Bay trên mùa nước đổ” tại đèo Khau Phạ. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" sẽ diễn ra từ ngày 25 - 26/5/2019

20/05/2019

CTTĐT - Theo kế hoạch của UBND huyện Mù Cang Chải, từ 8h00’ ngày 25/5/2019, tại khu vực hạ cánh dù lượn - Bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) sẽ diễn ra khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ".

Nghề truyền thống của người Mông

07/05/2019

CTTĐT - Người Mông với ý thức tự chủ cao, tính tình trung thực thẳng thắn, có đức tin bền vững, có truyền thống yêu nước và sự cần cù trong lao động. Với tập quán canh tác ở vùng rừng núi, cần những nông cụ đặc biệt, từ bao đời nay, người Mông đã có nhiều nghề thủ công độc đáo, trong đó nổi bật là nghề rèn và nghề dệt vải.

Ẩm thực của người Mông Yên Bái

07/05/2019

CTTĐT - Các món ẩm thực của đồng bào Mông ở Yên Bái vô cùng tinh tế, đậm đà hương sắc núi rừng Tây Bắc. Nhiều du khách đến với Mù Cang Chải, Trạm Tấu lưu luyến khó quên cho dù mới chỉ một lần thưởng thức những hương vị đặc trưng của các món ăn.

Dân ca – Dân vũ của người Mông

07/05/2019

CTTĐT - Dân ca, dân vũ là những bài hát, điệu múa được sáng tác gắn với cuộc sống lao động sản xuất hằng ngày và đời sống tín ngưỡng của đồng bào Mông.