Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu đột phá phát triển du lịch

03/07/2020

rạm Tấu đẹp và đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Những cái tên: đỉnh Tà Chì Nhù, đỉnh Tà Xùa, thác Háng Đề Chơ, Khu du lịch khoáng nóng Trạm Tấu, đồi thông Eo Gió… đã xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ du lịch Việt Nam. Những hình ảnh thơ mộng ở Khu du lịch khoáng nóng Trạm Tấu đã "phủ sóng” trên các trang thông tin, mạng xã hội.

Mù Cang Chải phát triển làng nghề gắn với du lịch

09/06/2020

Đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải có nhiều nghề truyền thống mang nét văn hóa độc đáo đặc trưng. Năm 2019, nhiều nghề truyền thống, làng nghề được công nhận và có những bước phát triển phù hợp với cuộc sống hiện đại mà vẫn quý trọng, giữ gìn nghề truyền thống của cha ông để lại.

Yên Bái phát động hưởng ứng người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ ” năm 2020

03/06/2020

CTTĐT - Sáng ngày 30/5/2020, tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động Chương trình hưởng ứng người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 tại bản Lìm Thái, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải. Dự buổi lễ khai mạc về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Dương Văn Tiến - ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện. Về dự buổi lễ phát động còn có lãnh đạo Hiệp hội du lịch Yên Bái; câu lạc bộ Dù lượn Vietwing; Công ty cổ phần phát triển du lịch xanh Thịnh Đạt…lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và trên 100 phi công đến từ các cậu lạc bộ dù lượn.

Yên Bái khai mạc Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 vào ngày 30/5

26/05/2020

CTTĐT - Theo kế hoạch số 115/KH-UBND của UBND tỉnh Yên Bái, tỉnh sẽ phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khai mạc Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 vào ngày 30/5/2020.

Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020

25/05/2020

CTTĐT - Sáng ngày 21/5, huyện Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình”Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.

Doanh thu du lịch Yên Bái quý I/2020 giảm 57,2% so với cùng kỳ 2019

04/05/2020

CTTĐT - Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó các chỉ tiêu về du lịch Yên Bái trong quý I năm 2020 đều giảm.