Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

Câu hỏi: XEM THÊM
>>> Tìm hiểu dịch vụ chữa: sùi mào gà 152 xã đàn
>>> Dịch vụ chữa bệnh: phụ khoa 152 xã đàn
>>> Dịch vụ chữa: hẹp quy đầu 152 xã đàn

Để được tư vấn trực tiếp …. Quý Khách vui lòng bấm số 0869.725.632

bác sỹ Lê Đàm Vân Khoa Hậu Phẫu Để vượt lên được cuộc mổ xoang mất rất nhiều máu , dịch thể, stress..., người mắc bệnh rất cần một cơ chế dinh dưỡng thật tốt, thật hợp lý để cung cấp đủ yêu cầu dinh dưỡng cho vết mổ nhanh liền, chống nhiễm vi khuẩn và nhanh hồi sức. những mức độ chuyển hóa sau phẫu thuật mức độ đầu: từ ngày 1 – 2 Sau mổ Ở mức độ này, do vẫn còn đấy tác động của thuốc mê nên nhiệt độ cơ thể tăng, quá trình chuyển hóa cần nhiều nitơ, kali, làm cân bằng nitơ, kali âm tính kéo theo liệt ruột, người bệnh cảm nhận thấy rất không được khỏe & bị trướng hơi. giai đoạn giữa: từ thời điểm ngày 3 – 5 sau mổ. bình thường đến thời điểm này nhu động ruột đã vận động thông thường tái phát lại, người mắc bệnh đã thậm chí trung tiện. Bệnh nhân tỉnh táo hơn, có xúc cảm đói nhưng vẫn không muốn ăn. giai đoạn hồi phục: từ thời điểm ngày 6 sau mổ Đến giai đoạn này người bị bệnh đã mà thậm chí đại, tiểu tiện bình thường, hàm vị kali máu dần tái lại bình thường. Vết mổ đã khô và liền. Người bị bệnh có xúc cảm đói, người nhà mà thậm chí cho bọn họ ăn tăng lượng để tái khôi phục đủ dinh dưỡng nhanh. Người nhà người bệnh rất cần phải chỉ dẫn để tìm hiểu cách chăm lo bệnh nhân sau phẫu thuật cho đúng và đảm bảo dinh dưỡng Để bổ sung chất đủ chất hài hòa & hiệu quả, rất cần phải cho bệnh nhân ăn theo đúng tâm sinh lý chuyển hóa sau phẫu thuật mổ xoang. cơ chế đủ dinh dưỡng sau mổ Trừ một vài tình huống có tổn hại hệ tiêu hóa (phẫu thuật viên sẽ có chống chỉ định chế độ đủ dinh dưỡng quan trọng ), những bệnh nhân sau mổ phụ khoa có chế độ ăn như sau: mức độ đầu Trước trên đây, ở mức độ đầu sau khi phẫu thuật mổ xoang, người bệnh phải trung tiện đc thì mới bắt đầu cho ăn qua đường tiêu hóa. Bây chừ, các Chuyên Viên đã chứng minh rằng việc cho người mắc bệnh ăn muộn là không tồn tại lợi. Đời sống của các cấu trúc tế bào ruột khá ngắn, khoảng hơn 24 giờ, chính vì như vậy, nếu đường ruột kiêng cữ ăn sớm thì tế bào này sẽ mà thậm chí bị hoại tử và hệ vi khuẩn đường ruột sẽ thẩm lậu qua ruột vào máu. Các nhà nha khoa đã thực hiện việc nuôi dưỡng sớm bằng đường tiêu hoá ngay từ thời điểm ngày trước hết, mà thậm chí giờ thứ 8 sau phẫu thuật và hiệu quả đem đến quý hiếm. Mặc dù vậy ở giai đoạn này bạn nên cho ăn cháo loãng, thậm chí uống thêm nước luộc rau, nước quả, lúc người bị bệnh có trung tiện trở lại thậm chí cho ăn đặc dần. Sau mổ 8 tiếng có thể cho bệnh nhân ăn cháo loãng mức độ giữa Cho bệnh nhân ăn tăng dần và giảm dần truyền tĩnh mạch máu. Khẩu phần ăn tăng dần lượng protein & năng lực, thức ăn cũng cần phải chế biến mềm & đặc dần. Xuất phát từ 500 kcal và 30g protein, tiếp nối cứ 1-2 ngày tăng thêm 250-500Kcal cho tới lúc đạt 2.000Kcal/ngày. Cho người bị bệnh ăn làm việc nhiều bữa bé dại (4 – 6 bữa) vì bọn họ còn đang chứng lười ăn, cùng với đó cũng cần động viên người mắc bệnh ăn. Có thể dùng nước thịt ép lúc người mắc bệnh không sử dụng đc sữa. Dùng các loại thức ăn có không ít Vi-Ta-Min B, C, PP như nước cam, chanh… mức độ hồi phục Thịt bò xào đậu Hà Lan là một món ăn nhiều đủ dinh dưỡng cho người bệnh trong giai đoạn hồi phục sau mổ xoang. giai đoạn này vết mổ đã liền, người bệnh đã đỡ đau và chuyển động đc nhẹ nhàng, do đấy, cơ chế ăn cần cung ứng không thiếu thốn năng lượng và protein để bồi bổ thể trọng & vết thương đc mau lành. Protein thậm chí tới 120-150g/ngày & năng lượng có thể tới 2.500-3.000 kcal/ngày. Lượng dưỡng chất này phải đc tạo thành nhiều bữa trong ngày (5 – 6 bữa hoặc hơn). Đồ ăn cần được chế tao mềm, dễ tiêu. tăng tốc cho bệnh nhân ăn các món chứa đựng nhiều đạm như sữa, trứng, thịt, cá, sữa chua, phô mai,... Những món chứa đựng nhiều Vi-Ta-Min & khoáng chất như hoa quả trái cây (cam, bưởi, chanh, dâu tây, kiwi...) rau sạch, đậu đỗ, cà rốt, đu đủ, bí đỏ, khoai lang… để tránh hay đi vệ sinh, giúp nhanh lành vết mổ, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn vết mổ. Trong khi cũng nên uống 2-3 lít nước từng ngày để bù lại lượng nước đã mất & giúp bài trừ hết độc tố của thuốc thang ra khỏi thể chất. một số trong những người quan niệm, sau mổ nếu ăn thịt chim, thịt gà thì vết mổ mưng mủ, ngứa ngáy, nhức; ăn thủy hải sản, rau muống sẽ bị sẹo lồi; ăn thịt bò sẹo có khả năng sẽ bị thâm; ăn trứng vết sẹo bị loang màu… đấy là quan điểm sai lầm. Cho đến nay chưa có một dự án công trình khoa học nào chứng minh rằng, thức ăn như thịt bò, thịt gà, hải sản… là Nguyên Nhân gây sẹo lồi, ngứa ngáy khó chịu, vết mổ thâm , loang màu,..Tùy theo cơ địa của mọi cá nhân mà chu trình liền sẹo sẽ khác biệt, mặc dù thế nếu kiêng khem trên mức cần thiết sẽ khiến thể chất suy kiệt không đủ sức đề kháng để lành vết thương, hồi phục sức khỏe, dẫn theo nguy hại nhiễm trùng hậu phẫu. Nên ăn thức ăn thô vì chúng chưa mất các khoáng chất, Vi-Ta-Min cũng giống như chất xơ. Ngoài cung ứng cơ chế đủ dinh dưỡng đa dạng mẫu mã, đủ chất thì việc gìn giữ vệ sinh cá nhân cũng tương tự giữ cho vết thương luôn luôn khô, thật sạch sẽ giúp đỡ chu trình hồi phục sức khỏe & sự lành vết thương ra mắt nhanh chóng và kịp thời hơn. dinh dưỡng trong thời kỳ hậu phẫu là rất chi là trực tiếp và quan trọng. rất cần phải cho người mắc bệnh ăn sớm, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thức ăn mềm dễ tiêu, bù đủ nước để giúp đỡ người mắc bệnh hồi phục tình trạng sức khỏe kịp thời và nhanh chóng. Hy vọng với bài viết bên trên các bạn sẽ có những thông báo quan trọng để kiến tạo ăn uống tương thích cho mình.

Người hỏi: phụ khoa 152 xã đàn / Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội / Ngày hỏi: 01/06/2021

Câu trả lời:

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 01/06/2021