Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Dừng đăng ký nộp hồ sơ Kỷ lục thế giới cho màn đại xòe Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay

16/09/2019 09:13:12 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - UBND tỉnh Yên Bái vừa ra Thông cáo báo chí về việc dừng đăng ký nộp hồ sơ Kỷ lục thế giới cho màn đại xòe Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay.

Như thông tin đã công bố, ngày 20/9/2019, trong chương trình “Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruông bậc thang Mù Cang Chải 2019” sẽ diễn ra màn đại xòe Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 5.000 nghệ nhân dân gian, diễn viên quần chúng và du khách.

Ban Tổ chức Lễ hội dự kiến gửi hồ sơ đăng ký tới Tổ chức Kỷ lục thế giới (The Guinness World Records) nhằm giới thiệu nghệ thuật Xòe cổ và quảng bá điệu múa dân gian, dân vũ của đồng bào dân tộc Thái - Tây Bắc ra thế giới.

Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, sau khi cân nhắc và xem một số yêu cầu và điều kiện của Tổ chức Kỷ lục thế giới, Ban Tổ chức quyết định dừng đăng ký hồ sơ Kỷ lục Guinness Thế giới, vẫn tổ chức màn đại xòe trong khuôn khổ Lễ hội phục vụ nhân dân và du khách.

Nội dung, hình thức, quy mô, thời gian tổ chức các hoạt động của “Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019” không thay đổi so với kế hoạch, trong đó, Lễ khai mạc với Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Tinh hoa từ huyền thoại” cùng màn đại xòe có sự tham gia của 5.000 nghệ nhân dân gian, diễn viên quần chúng và du khách sẽ được diễn ra từ 20h00’ ngày 20/9/2019 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5 - Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái.

Ban biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h