Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà lần thứ 2 khai mạc ngày 2/11

22/10/2019 09:06:26 Xem cỡ chữ Google
Chương trình khai mạc Lễ hội Bưởi Đại minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà lần thứ 2 – năm 2019 do UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 2/11/2019 tại Sân vận động xã Đại Minh.

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có các hoạt động như: Lễ dâng hương đình Khả Lĩnh; Hội chợ quê và Hội chợ thương mại; biểu diễn các tiết mục văn nghệ dân gian, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Yên Bình; Hội thảo về bưởi Đại Minh; Hội thi đánh giá mẫu mã, chất lượng, sản phẩm từ bưởi Đại Minh.

Thi cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp; thi bóc bưởi, trình bày bưởi; thi đấu thể thao; triển lãm ảnh; giải đua thuyền nan và nhiều hoạt động tham quan vườn bưởi, các di tích lịch sử và khám phá hồ Thác Bà.

Các hoạt động của Lễ hội sẽ góp phần tôn vinh và giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người, nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Yên Bình tới du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, tiêu thụ đặc sản bưởi, góp phần giữ vững và phát triển thương hiệu bưởi Đại Minh.

 

 

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h