Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Val - De - Marne làm việc với tỉnh Yên Bái

06/12/2019 09:22:03 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 5/12, đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Val - De - Marne và các đối tác do bà Karine Trystram - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế Hội đồng tỉnh Val - De - Marne Cộng hòa Pháp làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái để triển khai các hoạt động của dự án “Phát triển du lịch tại tỉnh Yên Bái”.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các sở, ban ngành và các huyện, thị liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trao đổi nhanh với đoàn công tác về chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái. Đồng chí cũng chỉ rõ, hiện tỉnh Yên Bái đang tập trung vào 4 vùng du lịch trọng điểm gồm vùng du lịch hồ Thác Bà và sông Chảy, vùng du lịch thành phố Yên Bái và vùng phụ cận; vùng du lịch miền Tây của tỉnh và vùng du lịch Trấn Yên - Văn Yên. Tỉnh cũng đã có những chính sách ưu tiên thu hút nhà đầu tư. Vì vậy, thời gian qua, số lượng du khách đến với tỉnh Yên Bái đã tăng nhanh theo từng năm, đặc biệt là khu vực miền Tây và huyện Văn Yên của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn đoàn công tác sẽ có những hỗ trợ sớm để tỉnh Yên Bái hoàn thiện việc xây dựng trang website quảng bá về du lịch. Với lượng khách du lịch nước ngoài khá lớn trong đó chủ yếu là khách du lịch Pháp, vì vậy đồng chí mong muốn đoàn công tác hỗ trợ tỉnh trong thu hút khách du lịch nước ngoài, bắt kịp xu thế chung của thế giới.

Thay mặt đoàn công tác, bà Karine Trystram - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế Hội đồng tỉnh Val - De - Marne Cộng hòa Pháp - Trưởng đoàn công tác đã cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của tỉnh Yên Bái trong quá trình công tác tại tỉnh. Bà Karine Trystram cũng đã đánh giá cao chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái, phù hợp với xu thế du lịch hiện nay, bên cạnh đó cũng cần kết nối các điểm du lịch của tỉnh với Sapa để thu hút khách du lịch, để khách du lịch có thể lưu trú lại tỉnh lâu hơn. Dựa trên những kinh nghiệm phát triển du lịch của mình, đoàn công tác đã đưa ra một số ý tưởng tham khảo cho tỉnh Yên Bái như xây dựng tour du lịch có sự liên kết với các điểm du lịch nổi tiếng, hiệu ứng truyền thông hiệu quả trên website để theo dõi các phản hồi của khách du lịch thông qua các blog, ý kiến góp ý, công tác đảm bảo an ninh mạng phải được thiết lập chặt chẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h