Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Các hoạt động du lịch >> Văn hóa - Xã hội

Các hoạt động du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm tại huyện Trạm Tấu năm 2019

07/03/2019 10:51:40 Xem cỡ chữ Google
Tại thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, từ ngày 20/9 đến ngày 26/9/2019 sẽ tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm. Trong đó sẽ giới thiệu 2 tuyến du lịch leo núi mạo hiểm đến Đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và Đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ; các khu du lịch sinh thái tại suối nước nóng Trạm Tấu.

Suối khoáng nóng tại khu 5, Thị trấn Trạm Tấu

Nằm ở phía Tây của tỉnh Yên Bái, với trên 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là người Mông sinh sống, huyện Trạm Tấu mang trong mình bề dày về lịch sử và những nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Nếu muốn du lịch mạo hiểm thì du khách có thể khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ của đỉnh Tà Chì Nhù (hay còn gọi là Phu Song Sung). Đỉnh Tà Chì Nhù nằm ở độ cao 2.979 m thuộc địa phận xã Xà Hồ. Nơi đây được mệnh danh là vương quốc của mây ngàn, gió núi. Để chinh phục Tà Chì Nhù, du khách sẽ phải vượt qua chặng đường gian nan nhưng khi tới đỉnh sẽ thỏa mãn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một thiên đường nơi hạ giới.

Góp phần làm nên sự hùng vĩ của thiên nhiên Trạm Tấu còn có thác Háng Tề Chơ (hay còn gọi là Háng Đề Chơ) nằm ở bản Đề Chơ xa xôi nhất của xã Làng Nhì, được mệnh danh là đệ nhất thác của vùng Tây Bắc. Khi đến Háng Tề Chơ, du khách được chứng kiến khung cảnh kỳ vỹ, hoang sơ. Từ chân thác, từng dòng nước ầm ầm trút xuống, hơi nước, bọt nước tung trắng xóa. Sự hòa quyện giữa màu xanh của núi với bọt nước trắng xóa đã tạo nên một bức tranh sơn thủy đầy màu sắc của núi rừng.

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên, khi đến với Trạm Tấu vào bất kỳ tháng nào trong năm, du khách sẽ được đắm mình trong dòng khoáng nóng tự nhiên chảy từ trong núi ra. Nguồn nước khoáng tự nhiên có tác dụng chữa bệnh, lưu thông máu, rất tốt cho tim mạch. Cảnh quan thiên nhiên đẹp là vậy, con người nơi đây cũng chất phác, hiền hòa và mến khách.

Ngoài ra, nếu có dịp đến với mảnh đất của Tây Bắc này, du khách sẽ được khám phá, tìm hiểu cũng như thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như: quả sơn tra, chè Shan Phình Hồ, măng ớt, gạo nếp nương, lạp xưởng, thịt trâu hun khói…

Ban biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h