Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Mù Cang Chải: Sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ

05/05/2022 04:16:53 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nằm trong chuỗi các hoạt động du lịch Mù Cang Chải năm 2022, ngày 1/5, huyện Mù Cang Chải tổ chức phiên chợ vùng cao và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo du khách thập phương tham gia.

Các hoạt động thể dục thể thao thu hút sự tham gia của bà con nhân dân và du khách thập phương

Tại Sân vận động huyện, Phiên chợ vùng cao Mù Cang Chải năm 2022 được tổ chức với nhiều gian hàng trưng bày, bán tại phiên chợ, bao gồm các sản phẩm nông, lâm sản như: mật ong, táo mèo, rượu thóc, rượu lúa mì, măng ớt, gạo nếp, thảo quả, bánh dầy… Các sản phẩn hàng thổ cẩm là trang phục của các dân tộc Mông, Thái; Các sản phẩm nhạc cụ dân tộc người Mông, Thái như Khèn Mông, sáo ngang, sáo dọc, pí dân tộc Thái…..; Các sản phẩm rèn, đúc: như dao, lưỡi cày, thuốc dân gian … Các sản phẩm vật dụng làm bằng mây tre, nứa, giang được chính bàn tay của đồng bào nơi đây tạo nên…

(Người dân Mù Cang Chải giới thiệu cho du khách các sản phẩm của địa phương bày bán tại phiên chợ)

Bà Sùng Thị Sống - xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải cho biết: Tôi vui lắm, tôi đã chuẩn bị hàng hóa, áo quần để xuống chợ từ mấy ngày nay rồi. Sáng sớm nay bà con đã đến đây rồi. Xuống còn vừa bán hàng có thêm thu nhập, vừa giới thiệu văn hóa của dân tộc mình cho du khách. Du lịch phát triển đời sống của chúng tôi cũng đi lên rất nhiều, văn minh hơn.

Cùng với việc trưng bày các sản phẩm tại phiên chợ vùng cao, huyện còn tổ chức các hoạt động hoạt động thi đấu thể dục thể thao thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia. (Ảnh trên).

Anh Vàng A Xa - huyện Mù Cang Chải cho biết: Hôm nay bà con chúng tôi rất vui vì được tham gia chợ phiên lại vừa được tham gia chơi các môn thể thao. Tôi muốn du khách biết nhiều hơn đến con người và văn hoá nơi đây để du lịch Mù Cang Chải ngày càng phát triển, đời sống bà con khá giả hơn.

Với những nét riêng có, độc đáo của đồng bào Mù Cang Chải, các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Anh Nguyễn Thế Sơn - Khách du lịch đến từ Thủ đô Hà Nội cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi cùng gia đình đến du lịch Mù Cang Chải. Chúng tôi rất thích thú. Gia đình đã thăm quan được rừng trúc Púng Luông, thăm đồi thông, ngắm cảnh ruộng bậc thang. Chúng tôi rất cảm mến con người vùng cao nơi đây bởi họ hiền từ, giữ được những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Việc tổ chức các hoạt động du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Mù Cang Chải và du lịch khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang, du lịch sinh thái của huyện đến du khách trong nước và quốc tế.

 
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h