Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Các quán ăn, nhà hàng ở Nghĩa Lộ cam kết không tăng giá và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Lễ hội

16/09/2022 10:51:20 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Hiện trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ có khoảng gần 200 nhà hàng, dịch vụ ăn uống, trong đó có 50 khách sạn, nhà nghỉ. Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 đang đến gần. Trong dịp này lượng khách đến thị xã Nghĩa Lộ sẽ rất đông. Để đảm bảo cho lễ hội an toàn, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn đều thực hiện ký cam kết không tăng giá, tuyệt đối bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ... góp phần chuẩn bị chu đáo cho mùa Lễ hội.

Nhà hàng Giang Bính - Thị xã Nghĩa Lộ

Với mong muốn du khách khi đến với thị xã Nghĩa Lộ sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, gia đình chị Vũ Thị Phương Nhung - nhà hàng Năm Tươi - xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ chuyên kinh doanh ẩm thực ăn uống đặc sản Nghĩa Lộ luôn quan tâm để nâng cao chất lượng phục vụ. Do đó, chuẩn bị cho mùa lễ hội năm nay, gia đình chị đã ký kết hợp đồng lấy toàn bộ nguyên liệu thực phẩm sạch ở những hộ gia đình có uy tín trong các bản người Thái ở Nghĩa Lộ và ở huyện Trạm Tấu… Với mong muốn làm sao để khách du lịch đến với mình rồi lại quay lại lần 2, lần 3, đặc biệt chị Nhung cho biết: Nhà hàng luôn tuân thủ nguyên tắc không tăng giá dịp lễ, thậm chí những đoàn khách đặt trước còn được nhà hàng giảm giá.

Những ngày này lượng du khách đổ về thị xã Nghĩa Lộ đã bắt đầu đông hơn trước. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, các quán ăn, nhà hàng ở thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng chuẩn bị các thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, những sản vật mang tính đặc trưng của dân tộc Thái để chế biến món ăn cho khách. Đồng thời, chú trọng vệ sinh nhà ở, nhà vệ sinh, trang trí phòng ốc theo kiến trúc văn hóa người Thái.

Thời gian qua, thị xã Nghĩa Lộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong công tác phục vụ khách du lịch. Cùng với khuyến khích các cơ sở đầu tư nâng cấp, tu sửa lại cảnh quan, thị xã cũng đã quán triệt nghiêm túc việc các hộ kinh doanh không lợi dụng vào mùa du lịch lễ hội để chặt chém du khách, tạo được những ấn tượng khó quên khi khách đến địa bàn.

Với sự chuẩn bị sẵn sàng, các quán ăn nhà hàng trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, nhất là về nét văn hoá ẩm thực của đất và người Nghĩa Lộ.

 

Lan Hương

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h