Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Công an Thị xã Nghĩa Lộ triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ hội

19/09/2022 01:41:51 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch chi tiết lên phương án cho từng tình huống cụ thể.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 có 4 tỉnh vùng Tây Bắc cùng tham gia và diễn ra từ giữa tháng 8 với nhiều hoạt động hưởng ứng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về ANTT Công an thị xã Nghĩa Lộ đã xây dựng các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Lễ hội. Đặc biệt Công an Thị xã đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trước, trong và sau Lễ hội với mục đích làm giảm thiểu các điều kiện, khả năng phát sinh tội phạm và các vụ việc phức tạp.

Thiếu tá Đặng Thanh Sơn - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự – Công an Thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Đến nay, Công an Thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu cho UBND Thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT, chỉnh trang mỹ quan đô thị, hành lang an toàn giao thông. Đối với đội Cảnh sát giao thông trật tự đóng vai trò hết sức quan trọng trong kế hoạch đảm bảo ANTT – ATGT dịp này. Đội đã xây dựng kế hoạch chi tiết phân công phân nhiệm cho từng cán bộ chiến sỹ phụ trách các khu vực trọng yếu, chú trọng đảm bảo an toàn tại khu vực sân vận động, trên các tuyến đường diễn ra hoạt động Lễ hội, khu vực đại biểu di chuyển... Đặc biệt tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT 24/24, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhất là các lỗi nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông. Bên cạnh đó cũng xử lý linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến địa bàn. Với phương châm cao nhất không để xảy ra ùn tắc hay phức tạp về ATGT

Bên cạnh các tổ, đội, Công an các xã, phường của Thị xã Nghĩa Lộ những ngày này cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát tổ chức nắm chắc tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa bàn. Cùng với giữ vững an ninh trật tự, Công an các xã, phường cũng đã kịp thời đấu tranh với các loại tội phạm, phát hiện nhắc nhở tuyên truyền xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở nhất là các vụ việc liên quan đến Lễ hội không để nảy sinh phức tạp.

Đến thời điểm này, Công an Thị xã Nghĩa Lộ đã cơ bản hoàn thiện phương án bảo đảm ANTT chương trình lễ đón nhận Bằng và khai mạc Lễ hội. Trong đó, đã xác định được phương án cấm đường, phân luồng giao thông phục vụ hoạt động diễu diễn, hoạt động di chuyển của các đại biểu và nhân dân, du khách khi tham gia đêm khai mạc Lễ hội. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu, chu đáo, chắc chắn công tác đảm bảo An ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ dịp trước, trong và sau Lễ hội sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần cho thành công của một mùa Lễ hội ấn tượng và mến khách.

Lan Hương

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h