Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Các hoạt động du lịch >> Văn hóa - Xã hội

Nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn tại Mù Cang Chải trong năm 2022

18/04/2022 08:12:47 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong năm 2022, huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức Lễ hội hoa tớ dày, Giải đánh quay người Mông và các tour du lịch trải nghiệm "Hành trình săn mây” đi kèm các hoạt động phụ trợ gắn liền với nét văn hóa, phong tục độc đáo của người Mông Mù Cang Chải nhằm thu hút khách du lịch trở lại với địa phương này.

Mù Cang Chải sẵn sàng đón khách du lịch

Ngay sau khi biết thông tin được mở cửa trở lại để đón khách quốc tế, các cơ sở lưu trú, homestay trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, chỉnh trang lại nhà cửa, khuôn viên, phòng nghỉ... đặc biệt là các điều kiện vệ sinh phòng chống dịch covid-19 để sẵn sàng đón du khách nghỉ dưỡng. 

Ông Trịnh Thế Bình - Trưởng phòng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện cho biết: "Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên hoạt động du lịch của huyện trong hai năm vừa qua chịu ảnh hưởng lớn, lượng du khách đến địa bàn giảm hẳn so với trước, các cơ sở dịch vụ lưu trú hoạt động cầm chừng. Tuy nhiên, từ ngày 15/3, Chính phủ đã có chủ trương cho mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Để sẵn sàng đón khách, huyện đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ sở du lịch chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch, mục tiêu phấn đấu năm 2022 đón trên 210 nghìn lượt khách với doanh thu trên 155 tỷ đồng”. 

Theo thống kê, hiện trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có 23 cơ sở lưu trú và 73 dịch vụ homestay. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động du lịch bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng trong 3 tháng đầu năm 2022, huyện Mù Cang Chải vẫn thu hút được trên 35.200 lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm với tổng doanh thu trên 18 tỷ đồng.

Thời gian qua, khi lượng khách ngoại tỉnh và quốc tế giảm sút, huyện Mù Cang Chải đã thành lập các tổ hợp tác dịch vụ du lịch để triển khai các tour du lịch mạo hiểm, thu hút đông đảo du khách tham gia. Nổi bật trong số đó phải kể đến các tour Tú Lệ - Tà Cua Y - Lùng Cúng, Ngã ba Kim - Mâm xôi Pú Nhu Háng Sung - Móng ngựa Sáng Nhù... 

Cùng với đó, hiện nay huyện tích cực phối hợp với ngành du lịch để tập huấn, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm du lịch cho các cơ sở dịch vụ du lịch. Ngoài ra, huyện đang tập trung thực hiện việc chuyển đổi số trong hoạt động du lịch như: ứng dụng các phần mềm để khách tìm hiểu thông tin, đăng ký đặt phòng qua mạng; thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt... 

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch, thời gian tới, huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh triển khai các hoạt động lễ hội gắn với nét văn hóa, phong tục tập quán và cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của địa phương, trọng tâm là các hoạt động: du lịch mùa nước đổ, chinh phục cảnh quan thiên nhiên, văn hóa Mù Cang Chải; tổ chức Tết Độc lập và Fetival dù lượn "Bay trên mùa vàng”, "Bay trên miền danh thắng” bằng trực thăng, tổ chức Giải Marathon "Mu Cang Chai Ultra trail”. 

Trong số các hoạt động du lịch năm nay, huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức Lễ hội hoa tớ dày, Giải đánh quay người Mông và các tour du lịch trải nghiệm "Hành trình săn mây” đi kèm các hoạt động phụ trợ gắn liền với nét văn hóa, phong tục độc đáo của người Mông Mù Cang Chải.

Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h