Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
06/09/2018 Xem cỡ chữ Google

​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

 

TUẦN VĂN HÓA , DU LỊCH MƯỜNG LÒ 2018

Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò dự kiến sẽ được khai mạc vào tối ngày 21/9/2018 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ với nhiều nội dung đặc sắc như: "Huyền thoại miền ban trắng", màn nghệ thuật "Về miền ban trắng Mường Lò", và màn biểu diễn dàn nhạc cụ dân tộc cùng chiếc khèn bè của người Thái Mường Lò đã lập kỷ lục Việt Nam năm 2017 và biểu diễn màn xòe với sự tham gia của 1.000 diễn viên.

Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm nay sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình diễu diễn đường phố với chủ đề "Lễ hội dân gian miền Ban trắng"; Hội thi người đẹp Mường Lò; Hội chợ quê và Lễ hội bánh Mường Lò. Trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa còn có các hoạt động thi đấu các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian truyền thống, đêm hội Hạn khuống và các trò chơi dân gian được tổ chức tại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An.

Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh về con người và quê hương Nghĩa Lộ.

 

Ban biên tập

 

 
Tệp đính kèm

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h