Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
06/09/2018 Xem cỡ chữ Google

​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

 

LỄ HỘI KHÁM PHÁ DANH THẮNG QUỐC GIA RUỘNG BẬC THANG MÙ CANG CHẢI 2018

 

Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 20-30/9/2018 với nhiều nội dung hấp dẫn như Lễ khai mạc dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày 22/9 tại sân vận động Mù Cang Chải với chủ đề "Mù Cang Chải - Bản sắc và Hiện đại". Festival dù lượn "Bay trên Mùa Vàng" được tổ chức từ ngày 22-23/9; Hội thị khèn Mông được tổ chức từ ngày 21-22/9; hội thi chọi dê tổ chức ngày 23 và 24/9; hội thi “Gặt lúa nhanh cày bừa giỏi” tổ chức ngày 25/9; phiên chợ vùng cao tổ chức từ 20-30/9. 

Trong khuôn khổ của Lễ hội còn có các hoạt động du lịch cộng đồng tại các xã: Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Nậm Khắt và Thị trấn Mù Cang Chải với các nội dung như: du khách trải nghiệm những giá trị văn hóa cùng cộng đồng dân tộc Thái, Mông tại các điểm du lịch trên những thửa ruộng bậc thang; trải nghiệm những giá trị văn hóa của cộng đồng dân tộc Mông trên những thửa ruộng bậc thang; hướng dẫn cho du khách tham quan các điểm đẹp của danh thắng quốc gia ruộng bậc thang và điểm du lịch "Mù Cang Chải Ecolodge" tại bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt..

Thông qua các hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa dân tộc Mông; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch. Đồng thời quảng bá giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

 

Ban biên tập

 

 
Tệp đính kèm

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h