Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
26/04/2019 Xem cỡ chữ Google

 

CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI VÀ TRẠM TẤU

 

* Tại Mù Cang Chải

Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 5/2019 tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải. Nội dung là tổ chức bay biểu diễn và bay đôi cho các du khách; tổ chức chợ quê giới thiệu, bán các nông sản địa phương và các dịch vụ phụ trợ.

 

Hoạt động trải nghiệm hành trình di sản lần thứ 2; Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng” tổ chức trình diễn dù lượn trên những thửa ruộng bậc thang tại huyện Mù Cang Chải vào trung tuần tháng 9/2019.

Trong khuôn khổ của Lễ hội còn có các hoạt động du lịch cộng đồng tại các xã: Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Nậm Khắt và Thị trấn Mù Cang Chải với các nội dung như: du khách trải nghiệm những giá trị văn hóa cùng cộng đồng dân tộc Thái, Mông tại các điểm du lịch trên những thửa ruộng bậc thang; trải nghiệm những giá trị văn hóa của cộng đồng dân tộc Mông trên những thửa ruộng bậc thang; hướng dẫn cho du khách tham quan các điểm đẹp của danh thắng quốc gia ruộng bậc thang và điểm du lịch "Mù Cang Chải Ecolodge" tại bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt..

Thông qua các hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa dân tộc Mông; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch. Đồng thời quảng bá giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

* Tại huyện Trạm Tấu

Trong tháng 5/2019 sẽ tổ chức Sự kiện ra mắt sản phẩm du lịch mạo hiểm và sản phẩm du lịch sinh thái . Trong đó sẽ giới thiệu 2 tuyến du lịch leo núi mạo hiểm đến Đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và Đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ; các khu du lịch sinh thái tại suối nước nóng Trạm Tấu. Nơi đây được mệnh danh là vương quốc của mây ngàn, gió núi. Để chinh phục các đỉnh núi, du khách sẽ phải vượt qua chặng đường gian nan nhưng khi tới đỉnh sẽ thỏa mãn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một thiên đường nơi hạ giới.

Góp phần làm nên sự hùng vĩ của thiên nhiên Trạm Tấu còn có thác Háng Tề Chơ (hay còn gọi là Háng Đề Chơ) nằm ở bản Đề Chơ xa xôi nhất của xã Làng Nhì, được mệnh danh là đệ nhất thác của vùng Tây Bắc. Khi đến Háng Tề Chơ, du khách được chứng kiến khung cảnh kỳ vỹ, hoang sơ. Từ chân thác, từng dòng nước ầm ầm trút xuống, hơi nước, bọt nước tung trắng xóa. Sự hòa quyện giữa màu xanh của núi với bọt nước trắng xóa đã tạo nên một bức tranh sơn thủy đầy màu sắc của núi rừng.

 

Tệp đính kèm

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h