CTTĐT - Sáng 24/09, Ban tổ chức Tuần Văn hoá - Du lịch Mường Lò đã tổ chức Hội thi Ẩm thực “Hương vị Mường Lò” năm 2017.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến thăm quan phần thi ẩm thi của đội thi đến từ xã Nghĩa Lợi
Hội thi có sự tham gia của 10 đội thi đến từ 7 xã, phường và các đơn vị trường học. Theo quy định của Ban Tổ chức, mỗi đội tham gia Hội thi phải lựa chọn các món ăn đảm bảo 1 mâm cỗ theo chủ đề lựa chọn; Chế biến và trình bày món ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trình bày đẹp, hình thức phong phú, thuyết trình rõ ràng và mang ý thức sâu sắc.
Tác phẩm dự thi của Khối các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ
Với sự chuẩn bị kỳ công, chu đáo của các đội thi, các mâm cơm dự thi rất đa dạng về món ăn. Các món ăn gồm nhiều nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, thân thiện với môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được chế biến ngay tại hội thi tạo nên không khí sôi nổi tranh tài từ các đội. Phần thuyết trình các món ăn cũng được các đội chú trọng thực hiện, nêu bật được chủ đề mâm cơm và món dự thi chính.Căn cứ vào kết quả thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.
Hội thi Ẩm thực “Hương vị Mường Lò năm 2017" là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã và các du khách đến với Nghĩa Lộ được tổ chức nhằm giao lưu những nét văn hóa ẩm thực truyền thống đặc sắc của các dân tộc; giới thiệu điểm đến của thị xã qua các món ẩm thực độc đáo, mang bản sắc, đặc trưng riêng của dân tộc, địa phương. Qua đó nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa du lịch trên địa bàn thị xã.
Thu Nga
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Sáng 24/09, Ban tổ chức Tuần Văn hoá - Du lịch Mường Lò đã tổ chức Hội thi Ẩm thực “Hương vị Mường Lò” năm 2017. Hội thi có sự tham gia của 10 đội thi đến từ 7 xã, phường và các đơn vị trường học. Theo quy định của Ban Tổ chức, mỗi đội tham gia Hội thi phải lựa chọn các món ăn đảm bảo 1 mâm cỗ theo chủ đề lựa chọn; Chế biến và trình bày món ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trình bày đẹp, hình thức phong phú, thuyết trình rõ ràng và mang ý thức sâu sắc.
Tác phẩm dự thi của Khối các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ
Với sự chuẩn bị kỳ công, chu đáo của các đội thi, các mâm cơm dự thi rất đa dạng về món ăn. Các món ăn gồm nhiều nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, thân thiện với môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được chế biến ngay tại hội thi tạo nên không khí sôi nổi tranh tài từ các đội. Phần thuyết trình các món ăn cũng được các đội chú trọng thực hiện, nêu bật được chủ đề mâm cơm và món dự thi chính.Căn cứ vào kết quả thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.
Hội thi Ẩm thực “Hương vị Mường Lò năm 2017" là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã và các du khách đến với Nghĩa Lộ được tổ chức nhằm giao lưu những nét văn hóa ẩm thực truyền thống đặc sắc của các dân tộc; giới thiệu điểm đến của thị xã qua các món ẩm thực độc đáo, mang bản sắc, đặc trưng riêng của dân tộc, địa phương. Qua đó nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa du lịch trên địa bàn thị xã.