Các hoạt động du lịch >> Văn hóa - Xã hội

“Vàng xanh” của người Dao Viễn Sơn

11/10/2022

CTTĐT - Hiếm nơi nào người dân lại trồng nhiều quế như xã Viễn Sơn của huyện Văn Yên, từ dưới thung sâu tới các triền núi cao, đặt chân tới đâu cũng gặp những đồi quế trùng điệp, dài tít tắp, hương thơm của quế thơm lừng tỏa khắp muôn nơi. Đi dưới những tán quế xanh ngút mắt, chiêm ngưỡng những ngôi nhà khang trang, đồ sộ mới hiểu vì sao người Dao Viễn Sơn ví quế như “kho vàng xanh” của mình.

Du lịch sinh thái “hút” khách du lịch đến Mù Cang Chải

11/10/2022

Những năm qua, cùng với việc xây dựng, đưa vào khai thác các dịch vụ du lịch gắn với Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang, huyện Mù Cang Chải đã quy hoạch, phát triển nhiều sản phẩm du lịch sinh thái từ nghỉ dưỡng đến tham quan, khám phá cảnh quan thiên nhiên. Điều này đã tạo nên sức hút riêng, ấn tượng đặc biệt đối với du khách và góp phần đưa du lịch Mù Cang Chải phát triển theo hướng xanh, bền vững.

Đặc sắc lễ hội Cơm mới đền Đông Cuông 2022

07/10/2022

CTTĐT - Trong 2 ngày 04 và 05/10 (tức ngày 09 và 10 tháng Chín năm Nhâm Dần), Ban quản lý Di tích lịch sử cấp quốc gia đền Đông Cuông phối hợp với UBND xã Đông Cuông, huyện Văn Yên tổ chức Lễ hội Cơm mới năm 2022.

Chè Shan tuyết Púng Luông - Thương hiệu sản phẩm OCOP

07/10/2022

CTTĐT - Púng Luông - một xã đặc biệt khó khăn cách trung tâm huyện Mù Cang Chải 18km về phía Đông Nam. Nằm trong vùng khí hậu á nhiệt đới gió mùa với số giờ nắng nhiều, nền nhiệt cao, lượng mưa trong năm khá dồi dào, đất đai phù hợp với các nhóm cây trồng nông lâm nghiệp và cây công nghiệp sinh trưởng và phát triển, xã Púng Luông trung phát triển sản phẩm chủ lực là chè Shan tuyết theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP.

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ IV năm 2022

07/10/2022

CTTĐT - Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ IV năm 2022 với chủ đề “Quế Văn Yên - khát vọng vươn xa” sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/10/2022 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch.

Huyện Trạm Tấu tổ chức Chương trình khởi động hành trình leo núi Tà Xùa, Tà Chì Nhù năm 2022

26/09/2022

CTTĐT - Sáng ngày 25/09/2022, UBND huyện Trạm Tấu đã tổ chức Chương trình khởi động hành trình leo núi Tà Xùa; Tà Chì Nhù. Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh "Nghệ thuật Xòe Thái" vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.