Tin Hoạt động

Lễ vinh danh Nghệ thuật Xòe Thái tại Yên Bái: Chu đáo, an toàn, ấn tượng, thành công

03/10/2022

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 (Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội) là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, có ý nghĩa và quy mô lớn nhất từ trước đến nay đối với tỉnh Yên Bái và các tỉnh có di sản. Với những nỗ lực cao nhất có thể, Yên Bái đã làm nên một lễ hội thành công về mọi mặt, ghi ấn tượng mạnh trong lòng người dân và du khách.

[Ảnh] Hàng nghìn người đổ về Mù Cang Chải ngắm mùa vàng chảy tràn trên triền núi

03/10/2022

Tháng 9, 10 cũng là thời điểm những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) chuyển sang màu vàng vóng, thu hút hàng nghìn khách du lịch tới thăm.

Nhạc cụ nâng bước nhịp xòe

28/09/2022

Xòe như cơm ăn, nước uống, không thể thiếu với đồng bào. Để có một hội xòe rộn rã, vui tươi, không thể không có các nhạc cụ như khèn bè, trống, chiêng...

Yên Bái rộn rã hội vui miền di sản

27/09/2022

Văn hóa đặc sắc, thiên nhiên hùng vĩ, ẩm thực phong phú, con người thân thiện cùng chuỗi hoạt động đa dạng, sôi nổi, hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 mang đến cho du khách muôn phương ấn tượng khó phai.

Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về tăng cường quản lý hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, phục hồi và phát triển du lịch

27/09/2022

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ký ban hành Chỉ thị số 274 về tăng cường quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, phục hồi và phát triển du lịch.

Long trọng Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

26/09/2022

CTTĐT – Tối 24/9, tại Sân Vận động Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với 4 tỉnh Tây Bắc gồm: Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng Bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.