Tin Hoạt động

Trên 9.200 hướng dẫn viên du lịch được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

11/11/2021

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, tính đến cuối tháng 10/2021, đã có 9.294 hướng dẫn viên du lịch trên toàn quốc được nhận hỗ trợ với số tiền gần 34,5 tỷ đồng.

Đồng ý cho 5 tỉnh thành thí điểm đón khách du lịch quốc tế

03/11/2021

Chính phủ đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo đề xuất của Bộ VH-TT&DL. Ở giai đoạn I, 5 tỉnh, thành phố được chọn thí điểm đón khách.

Yên Bái từng bước khôi phục lại du lịch

03/11/2021

Năm nay là năm thứ 2 liên tiếp ngành du lịch Yên Bái chịu tác động mạnh bởi đại dịch COVID-19. Trong 9 tháng của năm nay, lượng khách đến Yên Bái ước đạt gần 594.000 lượt người, bằng 66% so với kế hoạch. Đáng nói hơn là chỉ có 420 lượt khách quốc tế, giảm hơn 94% so với cùng kỳ...

Mù Cang mùa “săn” ảnh

01/11/2021

Trong tiết thu dịu dàng, Mù Cang Chải hiện nguyên một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc. Đây là thời điểm lý tưởng để các tay máy chuyên và không chuyên “hẹn hò” lên xứ Mù Cang - nơi có "nấc thang lên trời" tạo nên siêu phẩm hội họa của thiên nhiên được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt để khám phá và “săn” những khoảnh khắc đẹp của mùa vàng trên rẻo cao.

Nghĩa Lộ - thị xã văn hóa và du lịch

13/10/2021

Thị xã Nghĩa Lộ nằm trong cánh đồng Mường Lò - vùng đất có nhiều tài nguyên về phát triển du lịch, nổi bật là các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) vùng Tây Bắc; các danh thắng, di tích lịch sử - văn hóa mang tầm khu vực và quốc gia. Đặc biệt, nơi đây được xác định là vùng đất tổ của tộc người Thái đen. Các dân tộc sống lâu đời bên nhau, có tinh thần đoàn kết và những nét văn hoá đặc thù và rất đặc sắc.

Yên Bái: Thêm 05 di tích được xếp hạng cấp tỉnh

05/10/2021

CTTĐT - Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái vừa ban hành Quyết định số 2104/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với một số di tích trên địa bàn tỉnh.