Tin Hoạt động

"Nghệ thuật Xòe Thái" đã hoàn thiện xong hồ sơ trình UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

10/11/2020

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đưa ra tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái về công tác thông tin đối ngoại vào chiều 9/11 vừa qua.

Yên Bái phát triển du lịch “xanh, bản sắc, hấp dẫn”

04/11/2020

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 định hướng phát triển du lịch Yên Bái trong thời gian tới là phát triển du lịch xanh, bản sắc, hấp dẫn và trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của vùng Tây Bắc.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2020: Lễ hội Mường Lò - Tinh hoa hội tụ

20/10/2020

Mường Lò, Nghĩa Lộ - mảnh đất hội tụ những tinh hoa văn hóa của miền Tây Bắc Tổ quốc tối nay - 17/10 lại rộn ràng lời yêu đêm Hạn khuống cùng những vũ điệu mê say, những âm thanh rộn rã đất trời. Hàng ngàn người dân và du khách hân hoan, náo nức hướng đến không gian sắc màu văn hóa trong chương trình khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 có chủ đề “Mường Lò - Hội tụ và lan tỏa”.

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo về việc tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch những tháng cuối năm 2020

10/09/2020

CTTĐT - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành công văn số 2696/UBND-VX chỉ đạo về việc tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch những tháng cuối năm 2020.

Trạm Tấu đột phá phát triển du lịch

03/07/2020

rạm Tấu đẹp và đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Những cái tên: đỉnh Tà Chì Nhù, đỉnh Tà Xùa, thác Háng Đề Chơ, Khu du lịch khoáng nóng Trạm Tấu, đồi thông Eo Gió… đã xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ du lịch Việt Nam. Những hình ảnh thơ mộng ở Khu du lịch khoáng nóng Trạm Tấu đã "phủ sóng” trên các trang thông tin, mạng xã hội.

Mù Cang Chải phát triển làng nghề gắn với du lịch

09/06/2020

Đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải có nhiều nghề truyền thống mang nét văn hóa độc đáo đặc trưng. Năm 2019, nhiều nghề truyền thống, làng nghề được công nhận và có những bước phát triển phù hợp với cuộc sống hiện đại mà vẫn quý trọng, giữ gìn nghề truyền thống của cha ông để lại.