Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

05/01/2022

CTTĐT - Tối 31/12, tại huyện Mù Cang Chải, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải và chứng nhận “Lễ mừng cơm mới của người Mông huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái” là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Gian trưng bày của đoàn Yên Bái đạt giải A trong Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III

29/12/2021

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III, năm 2021 diễn ra từ ngày 24 đến 26/12 tại tỉnh Lai Châu với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển”.

Di tích lịch sử đình, đền, chùa Văn Tiến: Điểm nhấn trong hành trình du lịch tâm linh

21/12/2021

Từ trung tâm thành phố Yên Bái, theo đường mang tên Quốc Mẫu Âu Cơ chừng 5 km tới ngã tư đầu cầu Văn Phú rẽ trái 1 km là tới Di tích lịch sử đình, đền, chùa Văn Tiến. Đây là quần thể di tích hội đủ cả ba thiết chế văn hóa gắn với lịch sử mảnh đất Văn Quỳ - Văn Tiến xưa (nay thuộc xã Văn Phú - thành phố Yên Bái ) và được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2016.

Nghệ thuật Xòe Thái chính thức được ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

16/12/2021

Chiều 15/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên tham dự Hội nghị trực tuyến Kỳ họp thứ 16 của Ủy ban liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về xem xét hồ sơ Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Lễ hội Mường Lò - Tinh hoa hội tụ

16/12/2021

Chiều nay-15/12/2021, Nghệ thuật Xòe Thái đã chính thức được ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Mảnh đất Mường Lò (Nghĩa Lộ- Yên Bái) được coi là cái nôi của những điệu xòe cổ. Báo Yên Bái điện tử xin trân trọng giới thiệu lại những hình ảnh Lễ hội văn hóa- du lịch Mường Lò 2020 với rất nhiều hoạt động tôn vinh nghệ thuật xòe Thái, đã làm nên thương hiệu du lịch của thị xã miền Tây Yên Bái.

Lục Yên: Bảo tồn văn hóa, tạo điểm nhấn phát triển du lịch

15/12/2021

Đồng bào dân tộc Tày chiếm trên 50% dân số huyện Lục Yên. Người Tày nổi tiếng với các làn điệu hát then, hát cọi, hát khắp và những bộ trang phục truyền thống để lại nhiều dấu ấn sâu đậm cho du khách thập phương. Đây cũng là thế mạnh mà huyện Lục Yên đang tập trung khai thác, từng bước xây dựng sản phẩm du lịch mang tính đặc thù hấp dẫn.