Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Yên Bái - Điểm đến du khách >> Văn hóa - Xã hội

Nghĩa Lộ sẵn sàng đón du khách

15/09/2022

CTTĐT - Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 đang đến gần. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, thị xã Nghĩa Lộ đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, các hoạt động và ý nghĩa của Lễ hội; quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch mới, hấp dẫn, đặc sắc, đồng thời hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất nơi tổ chức các sự kiện chính của lễ hội; chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; hướng dẫn các chủ cơ sở lưu trú nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo những điều kiện tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ du khách trong mùa lễ hội.

Suối Giàng chú trọng phát triển du lịch bền vững

24/08/2022

Trên cơ sở định hướng phát triển du lịch (PTDL) chung của toàn tỉnh cũng như của huyện Văn Chấn, thời gian qua, xã vùng cao Suối Giàng - quê hương cây chè tuyết cổ thụ đã khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh, tạo động lực để PTDL xanh, bền vững.

Để Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch

24/08/2022

Để trở thành huyện du lịch, Mù Cang Chải xác định 5 khâu đột phá để tập trung triển khai, đó là: kết nối, thị trường, sản phẩm, cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng, nhân lực du lịch.

Trấn Yên đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

11/08/2022

Không có quá nhiều lợi thế, nhưng bằng cách làm sáng tạo và hướng đi bài bản, có lộ trình, cùng với sự đồng lòng của người dân, Trấn Yên đã phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh đưa địa phương có tên trên “bản đồ” du lịch Yên Bái và đã có những điểm du lịch, sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Mù Cang Chải (Yên Bái) lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới

31/01/2018

Theo bình chọn của Insider – một báo điện tử du lịch danh tiếng của Mỹ, mới đây, Mù Cang Chải (Yên Bái) của Việt Nam đã lọt vào top vùng núi đẹp nhất thế giới sánh ngang hàng cùng với nhiều cái tên danh tiếng của thế giới như núi Cầu Vồng ở Peru, dãy Andes ở Bolivia hay đỉnh Phú Sĩ của Nhật Bản. Nếu muốn tìm hiểu đôi nét về những điều thú vị mà Mù Cang Chải mang trong mình, các bạn hãy tham khảo những thông tin từ bài viết dưới đây của ABAY.vn nhé!

Hồ Thác Bà - Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc

16/11/2017

Trong hành trình khám phá du lịch vùng Tây Bắc của Tổ quốc, hồ Thác Bà là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của mỗi du khách.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h