Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái có điểm bay dù lượn mới toanh, du khách thoả sức hái mây đuổi gió

24/07/2023 08:15:08 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Yên Bái vừa cấp phép thêm điểm bay dù lượn thuộc xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu giúp du khách có thêm những trải nghiệm thú vị.

Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam vừa cấp phép cho Công ty cổ phần du lịch Thể thao Việt Nam một điểm bay dù lượn mới trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Điểm bay dù lượn mới của Yên Bái thuộc xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu. Tọa độ 21031’58.3”N 104033’09.2”E; độ cao bay tối đa 1.300 m; bán kính hoạt động không quá 10.000 m.

Phình Hồ là một xã của người Mông. Con đường độc đạo vào đây được ví như chiếc bậc thang để lên trời "hái mây đuổi gió”. Rất nhiều giới trẻ thường xuyên đến đây cắm trại, tận hưởng phút giây thực sự yên bình, thư thả.

Việc được cấp phép thêm điểm bay dù lượn thuộc xã Phình Hồ sẽ giúp du khách có thêm những trải nghiệm thú vị, nhất là những người thích săn mây và hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ.

Tính đến nay, Yên Bái có tổng cộng 5 khu vực bay dù lượn. Đó là: Khu vực đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải; xã Nghĩa An, xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ; xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn và điểm bay dù lượn mới thuộc xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.

Hoạt động bay dù lượn vào các thời điểm mùa nước đổ, mùa lúa chín đã thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp hùng vĩ của Mù Cang Chải.

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h