Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị Lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Yên Bái

15/05/2017 02:06:36 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Chiều 14/5, UBND tỉnh tổ chức họp bàn và chốt các phương án chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Năm du lịch tỉnh Yên Bái năm 2017. Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Yên Bái chỉ đạo buổi làm việc.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Yên Bái là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động du lịch tại tỉnh Yên Bái nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Lễ khai mạc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái” sẽ được tổ chức vào hồi 19h ngày 19/5/2017 tại Quảng trường 19/8 - Thành phố Yên Bái.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại, các công việc chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn tất. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thời điểm hiện tại đã chỉ đạo treo băng zôn, cờ hoa trên các tuyến đường thuộc địa bàn Thành phố; lên phương án phát hành giấy mời cho các đại biểu; phương án bố trí đón tiếp nơi ăn, nghỉ cho đại biểu khách mời; kịch bản chương trình cho đêm khai mạc cũng đã được Ban Tuyên giáo thẩm định.

Đối với việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hiện nay, Công an tỉnh đã chốt phương án phân luồng giao thông để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Lễ Khai mạc. Thành phố Yên Bái đã chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, hệ thống chiếu sáng để đảm bảo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Tỉnh đoàn đã huy động trên 1000 đoàn viên thanh niên tham gia Lễ khai mạc. Ngoài ra, việc đón tiếp các cơ quan báo chí cũng đã được ngành Thông tin và Truyền thông chuẩn bị sẵn sàng. Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các hoạt động trong Năm du lịch tỉnh Yên Bái nói chung và Lễ khai mạc nói riêng cũng đã được đẩy mạnh…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị về phương án đón khách cần tiếp tục cập nhật danh sách, xác nhận lại số lượng đại biểu tham dự. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập danh sách chung toàn bộ đại biểu tham dự. Văn phòng Tỉnh ủy xây dựng phương án riêng đón tiếp đại biểu của Bộ Chính trị; phân công các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành đón các ngành tương ứng và phân công các lãnh đạo tỉnh đón tiếp đại biểu theo lĩnh vực phụ trách. Điều chỉnh lại các phương án đón tiếp đại biểu theo sự chỉ đạo của tỉnh; kiểm tra điều kiện, cơ sở vật chất và các trang thiết bị tại các khách sạn để đón tiếp đại biểu. Đồng chí yêu cầu cần có các phương án dự phòng, phát sinh để đón tiếp đại biểu chu đáo.

Đồng chí giao cho Văn phòng UBND tỉnh; các ban, đảng và các ngành có liên quan đón tiếp các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng toàn bộ chương trình đón tiếp các cơ quan báo chí, chuẩn bị tài liệu theo yêu cầu của các cơ quan báo chí; Sở Y tế kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông báo phân luồng giao thông trong 3 ngày 16,17,18 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, đồng chí giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh xây dựng chương trình làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào chiều ngày 19/5.

Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h