Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Các hoạt động du lịch >> Văn hóa - Xã hội

Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và Lễ hội Quế Văn Yên - 2019

07/03/2019 10:51:38 Xem cỡ chữ Google
Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và Lễ hội Quế Văn Yên - 2019 sẽ diễn ra vào tháng 9/2019 tại huyện Văn Yên.

Nghệ nhân dân gian Đặng Ngọc Ánh, bản hội Hà Nội trình diễn giá hầu Ông Hoàng Mười

Theo đó, huyện Văn Yên sẽ tổ chức lễ khánh thành đền Đông Cuông; Trình diễn nghệ thuật hầu đồng trong nghi thức thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn; Lễ hội quế Văn Yên trưng bày, trao đổi các sản phẩm từ cây quế.

Thông qua Festival, các tầng lớp nhân dân sẽ có dịp hiểu sâu sắc hơn di sản thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt thông qua hình thức chính là hầu đồng. Đây cũng là dịp để khẳng định, tôn vinh các nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú, nghệ sĩ hát văn và các nghệ nhân, thanh đồng khác trực tiếp thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Đồng thời đây cũng là cơ hội để huyện Văn Yên quảng bá hình ảnh khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đền Đông Cuông đến với du khách thập phương trong và ngoài nước, đưa di tích lịch sử này thực sự trở thành khu du lịch tâm linh gắn với du lịch cộng đồng; là dịp để huyện Văn Yên tiếp tục giới thiệu với du khách đậm nét hơn về hình ảnh và con người Văn Yên, cũng như tiềm năng, thế mạnh của huyện về du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện trong những năm tới. Năm nay, gắn với Festival này,  huyện tổ chức Hội chợ giới thiệu các sản phẩm Quế do các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức kinh tế chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Quế trong huyện tham gia. Cùng với đó, Hội chợ này còn có sự góp mặt, giới thiệu về các sản phẩm đặc trưng nhất đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Ban biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h