Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bài ca thống nhất”: Khởi động du lịch Mù Cang Chải năm 2022

05/05/2022 04:14:17 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Tối 30/4, huyện Mù Cang Chải tổ chức chương trình nghệ thuật “Vang mãi bài ca thống nhất”. Đây là hoạt động mở đầu chuỗi các hoạt động du lịch Mù Cang Chải năm 2022 nhằm quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn, sản phẩm du lịch đặc sắc của huyện Mù Cang Chải để thu hút khách du lịch, phục hồi và phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Phần I Niềm tin dâng Đảng với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu

Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần. Qua phần I “Niềm tin dâng Đảng”, đông đảo bà con và du khách đã được nghe những ca khúc ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi mùa xuân, đất nước như ca khúc Niềm tin dân Đảng, Bài ca thống nhất, Âm vang núi rừng.

 

 

Bước sang phần II “Sắc màu vùng cao”, Mù Cang Chải - một miền quê tươi đẹp với núi cao sừng sững giữa mây trời lộng gió, Mù Cang Chải - mảnh đất luôn hiện hữu trong mình vẻ đẹp hoang sơ, dung dị bởi sự trù phú của thiên nhiên, sự ấm áp của tình người vùng cao cùng nét văn hóa truyền thống giàu bản sắc được hiện lên qua các tác phẩm như: Ngày hội giã bánh dầy vùng cao, Lời khèn, Xuân trên bản mông...

 

 

 

(Sắc màu vùng cao Mù Cang Chải hiện lên nổi bật qua các ca khúc tại chương trình nghệ thuật)

Khán giả cũng đã cảm nhận được sự thay đổi từng ngày của huyện vùng cao mến yêu, như thấy được sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã và đang phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng, vững bước đi lên trên con đường đổi mới và phát triển trong niềm tin son sắt dưới lá cờ vinh quang, quyết tâm xây dựng huyện Mù Cang Chải ngày càng giàu đẹp, văn minh qua các ca khúc như: Mù Cang Chải ngày mới, Một thoáng Khau Phạ, Giai điệu tự hào...

 

(Các tiết mục ca ngợi Mù Cang Chải trên con đường đổi mới và phát triển)

Đến với Mù Cang Chải dịp nghỉ lễ này, ông ZDENEK PORKERT đến từ Cộng hòa Sec cho biết: Mù Cang Chải thật đẹp ngoài sức tưởng tượng của tôi, lần đầu tiên đến với mảnh đất này tôi vô cùng ấn tượng về con người và cảnh quan nơi đây. Khí hậu thật mát mẻ, dễ chịu. Tôi sẽ khám phá Mù Cang Chải xinh đẹp của các bạn trong chuyến thăm quan này và chắc chắn tôi sẽ lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của chuyến đi này cho mình.

(Ông ZDENEK PORKERT đến từ Cộng hòa Sec trải nghiệm các hoạt động du lịch tại Mù Cang Chải)

(Du khách đến từ huyện Mường Khương - tỉnh Lao Cai cùng gia đình tham gia các hoạt động du lịch tại huyện Mù Cang Chải)

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Chương trình nghệ thuật nhằm truyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn, sản phẩm du lịch đặc sắc của huyện Mù Cang Chải để thu hút khách du lịch phù hợp với điều kiện thực tiễn vừa đảm bảo phát triển tạo sinh kế, công việc ổn định, đem lại thu nhập cho người dân theo quyết định 128 NQ - CP ngày 11/ 10 /2021  của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả” dịch COVID-19. 

Trong năm 2022 và dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 này, huyện Mù Cang Chải tổ chức các hoạt động du lịch đặc sắc, hấp dẫn. Cụ thể, ngay sau chương trình nghệ thuật tối 30/4, huyện sẽ tổ chức các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian từ 8h00 ngày 01/5/2022.

Đặc biệt, các hoạt động du lịch mùa nước đổ sẽ được tổ chức từ 30/4 đến 28/5/2022; Chương trình Khai mạc festival dù lượn, từ 8h00 ngày ngày 14/5/2022 tại khu vực hạ cánh dù lượn - Bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải chắn chắn sẽ hứa hẹn với du khách một sự trải nghiệm đầy thú vị.

Song song với các hoạt động bay dù lượn, huyện tổ chức các hoạt động trải nghiệm mùa nước đổ như: Trải nghiệm canh tác ruộng bậc thang, khám phá các giá trị văn hóa cộng đồng, cảnh quan thiên nhiên Mù Cang Chải từ 30/4 đến hết tháng 5/2022 tại các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa dân tộc Thái, Mông, khám phá cảnh quan thiên nhiên, văn hóa Mù Cang Chải.

Vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần từ 30/4 - 28/5/2022, du khách sẽ được tham gia chợ phiên vùng cao giới thiệu bán các sản phẩm địa phương tại Khu Tiểu khuôn viên trung tâm huyện. Các sản phẩm nông sản địa phương của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ được trưng bày và bán tại đây.

Du khách cũng sẽ được tham gia các hoạt động văn nghệ bản sắc vào các tối thứ 7 hàng tuần trong tháng 5/2022 tại trung tâm huyện, trung tâm các xã có điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện với các tiết mục văn nghệ ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ.

 

 
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h