Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Nà Hẩu ra mắt sản phẩm OCOP 4 sao “Điểm du lịch cộng đồng Bản Tát”

05/05/2022 04:15:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 30/4, UBND xã Nà Hẩu (Văn Yên) tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm OCOP 4 sao “Điểm du lịch cộng đồng Bản Tát” gắn với kích hoạt các hoạt động du lịch sinh thái tại xã Nà Hẩu năm 2022.

Lãnh đạo huyện Văn Yên trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao về Điểm du lịch cộng đồng Bản Tát - Nà Hẩu cho Hợp tác xã Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu.

Trong chuỗi các hoạt động, bao gồm chương trình khai mạc sự kiện: công bố Quyết định của UBND tỉnh, trao Giấy chứng nhận Điểm du lịch cộng đồng Bản Tát, xã Nà Hẩu đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cho HTX Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu. Đây là sản phẩm đầu tiên của huyện Văn Yên được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao... 

Điểm nổi bật của sản phẩm này là có sự tham gia của người dân; Các sản phẩm dịch vụ được thiết kế, xây dựng dựa vào các nguồn lực sẵn có tại địa phương về văn hoá – xã hội, cơ sở vật chất và con người tại bản Tát; Các hộ dân trực tiếp tham gia vào các hoạt động du lịch và hưởng lợi từ đó, cả trên khía cạnh kinh tế và xã hội, đặc biệt là bảo vệ môi trường thiên nhiên thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu. Du khách đến dừng chân, nghỉ dưỡng sẽ được hoà mình cùng nhịp sống thường nhật và những sinh hoạt văn hoá của người dân bản địa.  Việc được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, đã mang lại nhiều lợi ích cho hợp tác xã Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu trong việc đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm theo tiêu chí OCOP, tạo sự tin tưởng cho du khách khi sử dụng dịch vụ và các sản phẩm có rõ nguồn gốc xuất xứ, là cầu  nối thúc thu hút khách du lịch đến với địa phương, giải quyết việc làm và nâng thu nhập cho đồng  bào Mông.

Ký kết hợp tác liên kết cùng phát triển du lịch giữa HTX Nông nghiệp &DL Nà Hẩu với Công ty TNHH Nam dược Đại Phú An. 

Trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện còn có chương trình văn nghệ, quảng bá, các hoạt động du lịch sinh thái Nà Hẩu năm 2022; Ký kết chương trình hợp tác du lịch giữa HTX Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu với Công ty TNHH Nam Dược Đại Phú An. Điểm nhấn của sự kiện là Chợ Quê với quy mô trưng bày 10 gian hàng triển lãm và bán sản phẩm đặc trưng người Mông; biểu diễn các trò chơi dân gian, tiết mục văn hóa văn nghệ của người Mông (dành cho du khách tham gia trải nghiệm trò chơi).

Chợ quê Nà Hẩu.

Ngoài ra, trong ngày khai mạc sự kiện và trong suốt mùa du lịch Nà Hẩu năm 2022, du khách sẽ được trải nghiệm các điểm du lịch sinh thái tại rừng nguyên sinh, Thác Bản Tát; Thác Tiên, Hang Dơi, Hang Gấu, động không đáy; Trải nghiệm thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc của người Mông và các tiết mục dân ca, dân vũ tại HTX Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu và các hộ gia đình làm Homestay của xã Nà Hẩu. Thông qua sự kiện này thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với Nà Hẩu, trước hết là trong mùa hè năm 2022. Đồng thời, góp phần làm phong phú chương trình du lịch của huyện Văn Yên, thu hút du khách, từ đó quảng bá, giới thiệu, nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng của địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân và hướng đến phát triển du lịch, phát triển nông thôn bền vững./.

CTV: Hồng Vân

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h