Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tân Hợp quyết tâm thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

04/08/2023 02:34:49 Xem cỡ chữ Google
UBND xã Tân Hợp, huyện Văn Yên mới đây đã ra mắt Hợp tác xã (HTX) Du lịch Hạnh Phúc và điểm du lịch sinh thái - cộng đồng thác nước Khe Chè tại thôn Hạnh Phúc, bước đầu hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng bộ xã Tân Hợp lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về phát triển du lịch.

Khu du lịch sinh thái thác nước Khe Chè tại thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên đã sẵn sàng đón khách du lịch

Thôn Hạnh Phúc có khí hậu mát mẻ, trong lành, có những cánh rừng tự nhiên xanh mát xen lẫn rừng quế và rừng trầm. Đặc biệt là có dòng thác Khe Chè với 2 tầng thác lớn và các điểm thác nhỏ cùng những phiến dá dọc khe xanh mát. 

Thôn lại có nhiều nông sản và ẩm thực đặc trưng có thể phát triển thành sản phẩm du lịch như: gà, quế, lợn bản địa, cá suối, ốc suối, thịt trâu sấy, vịt suối thắt, măng đắng, rau rừng, xôi ngũ sắc, bánh nẳng… 

Cùng với đó, trang phục dân tộc, các nhạc cụ, đạo cụ và những làn điệu dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian độc đáo luôn được quan tâm, phục dựng, duy trì, bảo tồn và phát huy thông qua các hoạt động văn hóa quần chúng và lễ hội.

Đánh giá du lịch của địa phương có tiềm năng phát triển, Đại hội Đảng bộ xã Tân Hợp lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã quyết nghị xây dựng điểm du lịch sinh thái - cộng đồng tại thôn Hạnh Phúc là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ của Đảng bộ. 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ huyện Văn Yên, Nghị quyết Đại hội lần thứ XV Đảng bộ xã Tân Hợp và các nghị quyết, kế hoạch chuyên đề của tỉnh, của huyện về phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025, ngay từ đầu năm 2022, Đảng ủy xã Tân Hợp đã chỉ đạo UBND xã Tân Hợp xây dựng kế hoạch, tập trung cao độ sự lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động, quyết tâm đưa mô hình du lịch sinh thái - cộng đồng thôn Hạnh Phúc đi vào hoạt động trong năm 2023. 

Ông Triệu Quốc Toản - Chủ tịch UBND xã Tân Hợp cho biết: "Đảng ủy, UBND xã đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ như: vận động nhân dân tham gia HTX, tổ chức cho các thành viên HTX đi tham quan học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng; chỉ đạo, hướng dẫn HTX mở rộng và chỉnh trang tuyến đường vào điểm du lịch sinh thái, xây dựng nhà sàn sinh hoạt cộng đồng, xây dựng bể nuôi cá tầm; cải tạo bãi tắm, lối lên thác, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu về điểm du lịch…”. 

Ông Đặng Văn Thiên - Giám đốc HTX Du lịch Hạnh Phúc cho biết: "HTX hiện có 7 thành viên, ngành nghề kinh doanh chính là phát triển mô hình du lịch cộng đồng, gắn với giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của các dân tộc. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Văn Yên và xã Tân Hợp, trong thời gian qua, các hộ trong HTX chúng tôi đã quyết tâm, nỗ lực cao độ để hoàn thành các phần việc, hạng mục xây dựng điểm du lịch sinh thái - cộng đồng đề ra theo kế hoạch, nay đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của du khách”. 

Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Tân Hợp sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều phần việc với mục tiêu đưa điểm du lịch sinh thái - cộng đồng thôn Hạnh Phúc thành sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao trong năm 2024. 

Bà Lã Thị Liền - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên chia sẻ: "Chỉ trong một thời gian ngắn, với quyết tâm chính trị cao độ của Đảng bộ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã Tân Hợp, của thôn Hạnh Phúc cùng sự nỗ lực của các hộ dân thành viên HTX, thôn Hạnh Phúc từ một nơi hầu như chưa có tên trên bản đồ du lịch của huyện, chưa mấy ai biết đến thì nay đã từng bước thay da, đổi thịt, khoác trên mình tấm áo mới - trở thành điểm du lịch hấp dẫn và thu hút ngày càng nhiều du khách thập phương đến thăm quan, thưởng ngoạn. Tôi tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền xã Tân Hợp, thôn Hạnh Phúc và HTX sẽ sớm hoàn thành mục tiêu đề ra là đưa điểm du lịch sinh thái - cộng đồng thôn Hạnh Phúc thực sự là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, là điểm du lịch sinh thái cộng đồng hàng đầu của huyện Văn Yên”. 

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h