Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Văn Chấn sẵn sàng cho Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ Nhất năm 2023

12/09/2023 08:01:18 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Lễ hội Trà Shan tuyết "Tinh hoa giữa ngàn mây" huyện Văn Chấn lần thứ Nhất năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến hết ngày 28/9/2023 tại Sân vận động Trung tâm huyện.

Lễ hội trà Shan tuyết Văn Chấn có nhiều hoạt động mới, hấp dẫn

Để chuẩn bị cho Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ Nhất năm 2023, ngày 02/8/2023 Ban Chỉ đạo Lễ hội UBND huyện Văn Chấn đã ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND về công tác tổ chức Lễ Hội.

Ban Chỉ đạo Lễ hội đã thành lập 4 tiểu ban: Tiểu ban Tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật, Du lịch; Tiểu ban Xúc tiến thương mại; Tiểu ban Lễ tân, hậu cần, phục vụ; Tiểu ban An ninh, trật tự và an toàn giao thông.

Các tiểu ban đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, triển khai các nhiệm vụ được giao. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Lễ hội đã cơ bản hoàn thành các nội dung, đảm bảo tiến độ và chất lượng. 

Đối với công tác tuyên truyền, Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá Lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng; chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với các địa phương hướng dẫn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại các xã Suối Giàng, Đồng Khê và thị trấn Sơn Thịnh; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá Lễ hội tại các địa phương trong huyện. 

Hiện nay, Ban Chỉ đạo Lễ hội đã phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện hoàn thiện chương trình nghệ thuật, dự kiến sẽ có khoảng 200 diễn viên, nghệ nhân, giáo viên, học sinh tham gia biểu diễn. Hoạt động luyện tập phục vụ biểu diễn diễn ra thường xuyên tại Nhà đa năng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện đảm bảo hoàn thành 9 tiết mục theo kịch bản đề ra. 

Cùng với đó, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức hoạt động trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật với số lượng 100 ảnh nghệ thuật có nội dung về các vùng chè Shan tuyết của huyện (Suối Giàng, Sùng Đô…); hoạt động thưởng thức các sản phẩm từ trà; đời sống của đồng bào dân tộc với phát triển cây chè Shan tuyết; đất và người Văn Chấn…

Đối với công tác xúc tiến thương mại, Ban Chỉ đạo Lễ hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát, lựa chọn địa điểm tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Hiện nay, công tác chuẩn bị các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đã được triển khai, dự kiến sẽ có khoảng 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản của địa phương. Các gian trưng bày dự kiến diễn ra từ ngày 21/9 đến hết Lễ hội.

Lễ hội trà Shan tuyết Văn Chấn có nhiều hoạt động mới, hấp dẫn. Ngoài các hoạt động diễn ra tại Sân vận động trung tâm huyện, Lễ hội cũng có một số hoạt động như: Lễ hội tôn vinh cây chè tổ; tổ chức văn nghệ, trình diễn văn hóa dân tộc Mông; Hội thi hái chè, thi nấu chè, thi sắc, hái chè; đêm Tiệc trà và Phiên đấu giá sản phẩm trà Suối Giàng; trưng bày sản phẩm khu vực kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương tại Bản Hốc, xã Đồng Khê... 

Đây là một sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng của huyện Văn Chấn nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc sản trà Shan tuyết đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h